1. Bánh canh hẹ
Bánh canh hẹ Phú Yên gần như đã trở thành một “huyền thoại” trong làng ẩm thực. Nguyên liệu làm món ăn bình dị này gồm: chả cá, thịt, trứng cút, sợi bánh canh, nước lèo và tất nhiên là không thể thiếu “nhân vật chủ chốt”: hẹ.
2. Mắt cá ngừ đại dương
Món mắt cá ngừ ở Phú Yên được chế biến khá công phu và đẹp mắt. Mắt cá sau khi sơ chế được lấy phần cầu mắt bỏ vào một hũ đất nung, thêm vài loại rau củ, gia vị trong món tiềm như táo tàu, kỷ tử… và đun chín.
3. Bún mực
Nếu Quy Nhơn nổi tiếng với món bún cá thì Phú Yên lại vang danh với món bún mực. Bún mực Phú Yên được nấu theo vị chua, nước lèo nóng hổi, những con mực tươi ngon, giòn dai, thêm chút điểm xuyết màu xanh non, vị thơm thơm của rau sống.
4. Gỏi cá mai
Chỉ cần chọn được những con cá mai thật tươi đem trộn với rau thơm, hành tây, tỏi, ớt, bột ngọt, đường, chanh… nêm nếm vừa miệng là sẽ có ngay món gỏi cá mai – đặc sản vùng đất Phú Yên cực ngon miệng và hấp dẫn
5. Bò một nắng & Muối kiến vàng
Miếng thịt bò sau khi được tẩm ướp với hành, tỏi, ớt, tiêu, mắm, muối, và một số loại gia vị khác thì sẽ được đem ra phơi nắng. Sau khi chế biến ăn kèm cùng muối kiến vàng thì lại càng đúng điệu của linh hồn ẩm thực Phú Yên.
6. Sò huyết Đầm Ô Loan
Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến món sò huyết Đầm Ô Loan. Hãy ghé Đầm Ô Loan ngắm cảnh và thưởng thức món sò huyết, cũng như các món hải sản khác tại Đầm Ô Loan được chế biến với nhiều hình thức như nướng, rang, xào me, hấp hay làm gỏi.
Quý khách hãy liên hệ cho Vitamin Tours để book ngay một chuyến đi Phú Yên - Bình Định và trải nghiệm các món ngon của vùng đất này nhé!